Ra mắt sản phẩm “Bảo hiểm Chỉ số thời tiết” đầu tiên tại Việt Nam dành cho nông dân trồng lúa

by Admin

Bằng cách áp dụng các hợp đồng thông minh dựa trên blockchain, Igloo đã tạo ra sản phẩm Bảo hiểm Chỉ số Thời tiết đầu tiên tại Việt Nam có khả năng tự động hóa việc giải quyết các yêu cầu bảo hiểm cho nông dân trồng lúa. Dựa trên các chỉ số dữ liệu thời tiết, nông dân có thể nhận được khoản bồi thường lên tới 4.000.000 đồng/ha.

Bằng cách áp dụng các hợp đồng thông minh dựa trên blockchain, Igloo đã tạo ra sản phẩm Bảo hiểm Chỉ số Thời tiết đầu tiên tại Việt Nam có khả năng tự động hóa việc giải quyết các yêu cầu bảo hiểm cho nông dân trồng lúa. Dựa trên các chỉ số dữ liệu thời tiết, nông dân có thể nhận được khoản bồi thường lên tới 4.000.000 đồng/ha.

Ra mắt sản phẩm "Bảo hiểm Chỉ số thời tiết" đầu tiên tại Việt Nam dành cho nông dân trồng lúa - 1

Ngày 24/11, Igloo – Công ty Công nghệ Bảo hiểm (insurtech) hàng đầu khu vực đã phối hợp với Tổng Công ty Bảo hiểm PVI (Bảo hiểm PVI), Tổng cục Khí tượng Thủy văn (VNMHA) và Công ty Tái Bảo hiểm. Bảo hiểm quốc tế SCOR ra mắt Bảo hiểm Chỉ số Thời tiết đầu tiên tại Việt Nam. Đây là một sản phẩm Bảo hiểm Chỉ số dựa trên chuỗi khối có khả năng tự động hóa việc giải quyết các yêu cầu bảo hiểm của nông dân trồng lúa.

Ra mắt sản phẩm "Bảo hiểm Chỉ số thời tiết" đầu tiên tại Việt Nam dành cho nông dân trồng lúa - 2

Ông Raunak Mehta, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Igloo chia sẻ thông tin về sản phẩm Bảo hiểm chỉ số thời tiết.

Việt Nam là một trong 5 quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới, trong đó, 95% sản lượng xuất khẩu đến từ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên, tình hình sản xuất lúa gạo trong vùng đang gặp nhiều thách thức do điều kiện khí hậu khắc nghiệt như lũ lụt, lượng mưa thay đổi dẫn đến năng suất giảm, ảnh hưởng đến sinh kế của người trồng lúa. .

Các ước tính cho thấy rằng chỉ cần tăng tỷ lệ thâm nhập bảo hiểm lên 1% sẽ giúp giảm gần 22% chi phí khắc phục thảm họa. Mặc dù bảo hiểm có thể bảo vệ nông dân trước tác động của thời tiết khắc nghiệt, nhưng chi phí bảo hiểm tương đối cao. Bên cạnh đó, nhận thức về bảo hiểm của cộng đồng nông dân còn thấp, những thách thức về phân phối và khung pháp lý là những yếu tố chính ảnh hưởng đến việc phát triển và phân phối các sản phẩm bảo hiểm nông nghiệp.

Cân nhắc những thách thức và cơ hội đối với bảo hiểm nông nghiệp, Igloo với năng lực công nghệ bảo hiểm toàn diện đã nỗ lực tạo ra chuỗi giá trị tối ưu nhất để cung cấp bảo hiểm nông nghiệp trên quy mô lớn. Với sự hỗ trợ bảo lãnh phát hành từ PVI và SCOR, Igloo đã sử dụng công nghệ chuỗi khối để phát triển Bảo hiểm Chỉ số Thời tiết nhằm tự động hóa việc giải quyết các yêu cầu bảo hiểm thông qua việc áp dụng các hợp đồng thông minh. . Với phí bảo hiểm chỉ 220.000 đồng/ha và diện tích bảo vệ tối thiểu 0,1ha, sản phẩm bảo vệ nông dân trước những cơn mưa bất thường.

Ra mắt sản phẩm "Bảo hiểm Chỉ số thời tiết" đầu tiên tại Việt Nam dành cho nông dân trồng lúa - 3

Dựa trên dữ liệu về lượng mưa được thu thập từ Tổng cục Khí tượng Thủy văn và được theo dõi bởi Igloo, Bảo hiểm Chỉ số Thời tiết sẽ tự động thanh toán các yêu cầu bồi thường dựa trên các giá trị được xác định trước cho nông dân. trong trường hợp mất mát do các sự kiện thời tiết hoặc thiên tai. Việc loại bỏ xác minh yêu cầu làm giảm chi phí giao dịch và cho phép nông dân nhận được khoản thanh toán nhanh hơn. Việc tích hợp chuỗi khối cũng sẽ đảm bảo tính bảo mật, tính toàn vẹn và quyền riêng tư của dữ liệu của nông dân.

Ông Nguyễn Hữu Từ Trí, Giám đốc Igloo Việt Nam cho biết: “Bảo hiểm Chỉ số Thời tiết được tạo ra để bảo vệ nông dân trồng lúa trước các điều kiện thời tiết khắc nghiệt như lũ lụt hoặc hạn hán. Với quy trình xử lý yêu cầu nhanh chóng, đơn giản và khách quan, sản phẩm này mang đến cho người nông dân sự thuận tiện và yên tâm vì các khoản thanh toán giờ đây sẽ dựa trên các sự kiện được dự đoán trước. trước và các chỉ số chính thức có thể truy cập công khai. Sản phẩm đã bảo vệ gần 6.000 ha và chúng tôi đang hướng tới bảo vệ 50.000 ha trong những vụ tới thông qua hợp tác với các doanh nghiệp công tư.”

Ra mắt sản phẩm "Bảo hiểm Chỉ số thời tiết" đầu tiên tại Việt Nam dành cho nông dân trồng lúa - 4

Hình minh họa.

Sản phẩm này được cung cấp bởi Bảo hiểm PVI – Công ty bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu Việt Nam và hiện được phân phối thông qua nền tảng dịch vụ trung gian của Igloo – Ignite. Đối tác Tái bảo hiểm SCOR là nhà tái bảo hiểm được quốc tế công nhận với năng lực tài chính và kỹ thuật cho các sản phẩm bảo hiểm dựa trên thời tiết trên toàn thế giới. Hiện sản phẩm này cung cấp tính năng bù trừ tự động cho nông dân trong trường hợp lượng mưa tại 8 tỉnh ĐBSCL thiếu hoặc thừa 5 ngày liên tục.

Trước khi ra mắt Bảo hiểm Chỉ số Thời tiết, tại Việt Nam, Igloo đã triển khai thành công mô hình bảo hiểm tích hợp với các đối tác như Loship – nền tảng thương mại điện tử giao hàng trong một giờ phát triển nhanh nhất, AhaMove – nền tảng giao hàng theo yêu cầu và ứng dụng công nghệ cao. Công ty Dịch vụ Tài chính – LOTTE Finance. Igloo cũng đã ra mắt “Ignite by Igloo”, một nền tảng bán bảo hiểm do AI cung cấp, nhằm nâng cao năng suất của các đại lý và nhà môi giới bảo hiểm thông qua quy trình bán hàng mượt mà và hiệu quả hơn.

Raunak Mehta, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Igloo, cho biết: “Tốc độ biến đổi khí hậu chưa từng có cùng với sự gián đoạn chuỗi cung ứng do COVID-19 gây ra đã dẫn đến việc mở rộng các giải pháp bảo mật. Bảo hiểm nông nghiệp cho cộng đồng tiểu nông trở nên vô cùng cần thiết. Việc giới thiệu Bảo hiểm Chỉ số Thời tiết dựa trên chuỗi khối đầu tiên củng cố cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp bảo hiểm giá cả phải chăng, dễ tiếp cận thông qua công nghệ. Với tiềm năng mở rộng cao, chúng tôi mong muốn mở rộng giải pháp bảo hiểm này để bảo hiểm cho nhiều mặt hàng nông sản hơn cũng như bảo vệ nông dân ở các khu vực khác của Đông Nam Á trong tương lai gần. .”

 

Tin tức liên quan