Nhà đại gia Việt có thêm hơn 260 tỷ đồng trong một ngày, tài sản vượt 4.000 tỷ

by Admin

Trái ngược với đà giảm mạnh của thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch đầu tuần, khối tài sản của vị đại gia này ghi nhận hồi phục hơn 260 tỷ đồng.

Trái ngược với đà giảm mạnh của thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch đầu tuần, khối tài sản của vị đại gia này ghi nhận hồi phục hơn 260 tỷ đồng.

Thị trường chứng khoán Việt Nam ghi nhận mức giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 12/12. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 19,74 điểm (-1,88%), xuống 1.032,07 điểm; HNX-Index giảm 6,46 điểm (-2,98%) xuống 210,53 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán với 433 mã giảm và 366 mã tăng. Sắc đỏ áp đảo rổ VN30 với 23 mã giảm, 6 mã tăng và 1 tham chiếu.

Trái ngược với đà giảm sâu của TTCK Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 12/12, mã NVL của CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va ghi nhận sự phục hồi sau chuỗi 5 phiên giảm sàn liên tiếp trong năm qua. ở đó. Theo đó, NVL tăng kịch trần ngay từ khi mở cửa, đến cuối phiên vẫn còn hơn 15,5 triệu cổ phiếu chờ mua giá trần và không có người bán. Cả phiên chỉ có gần 7 triệu cổ phiếu sang tay, lượng cổ phiếu sang tay giảm mạnh chưa bằng 1/10 so với phiên trước.

Việc NVL chấm dứt chuỗi ngày giảm sàn, tăng trần trong phiên giao dịch ngày 12/12 không chỉ mang lại niềm vui cho các cổ đông của doanh nghiệp, mức tăng này còn giúp tài sản của gia đình tỷ phú Bùi Thành Nhơn kỷ lục. nhận được hàng trăm tỷ đô la tiền thu hồi.

Nhà đại gia Việt có thêm hơn 260 tỷ đồng trong một ngày, tài sản vượt 4.000 tỷ - 1

Gia tài đại gia Việt thu hồi hơn 260 tỷ đồng trong ngày chứng khoán lao dốc

Theo thông báo, ông Bùi Thành Nhơn, vợ là Cao Thị Ngọc Sương và con trai Bùi Cao Nhật Quân đang trực tiếp nắm giữ hơn 229 triệu cổ phiếu NVL, với việc thu hồi mã cổ phiếu này, khối tài sản của gia đình tỷ phú Bùi Thành Nhơn, người đang trực tiếp nắm giữ ghi nhận thu hồi hơn 263,7 tỷ đồng.

Tính theo thị giá cuối phiên giao dịch ngày 12/12, khối tài sản tỷ phú Bùi Thành Nhơn cùng vợ và con trai trực tiếp nắm giữ có giá trị hơn 4.082 tỷ đồng (chưa tính các công ty liên quan). Trong đó, ông Nhơn đang trực tiếp nắm giữ khối tài sản trị giá hơn 1.722 tỷ đồng (không bao gồm các công ty liên quan).

Cùng với sự hồi phục của cổ phiếu NVL sau đợt giảm mạnh vừa qua, theo thông báo của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), từ đầu tháng 12 đến nay, Novaland và hai công ty con là Aqua City và Địa ốc Thái Bình đã trả hết 5 lô trái phiếu trước hạn với tổng giá trị 2.500 tỷ đồng. Cả 5 lô trái phiếu này đều có ngày đáo hạn vào tháng 12 năm nay.

Trong khi đó, nhận định về xu hướng TTCK Việt Nam phiên giao dịch ngày 13/12, một chuyên gia của Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) dự báo, thị trường có thể có quán tính giảm điểm trong phiên sáng. để chỉ số đại diện VN-Index kiểm định vùng hỗ trợ 1.015-1.025 điểm.

VCSC kỳ vọng lực mua sẽ mạnh lên từ vùng giá thấp để giằng co với lực bán chốt lời, qua đó giúp VN-Index xuất hiện những nhịp hồi phục để kiểm định lại ngưỡng kháng cự đã mất tại 1.040 điểm. Trong trường hợp lực mua đủ mạnh giúp VN-Index đóng cửa trên 1.040 điểm, tín hiệu tăng điểm của chỉ số sẽ được khôi phục. Ngược lại, nếu VN-Index tiếp tục đóng cửa dưới 1.040 điểm khi lực mua giá cao có dấu hiệu yếu đi, chỉ số có thể quay đầu giảm điểm trong các phiên tiếp theo, qua đó báo hiệu kết thúc đợt tăng điểm. phục hồi hiện tại.

Tương tự, một chuyên gia của Công ty Chứng khoán Asean (Aseansc) cũng dự báo, trong phiên giao dịch 13/12, thị trường sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm định vùng hỗ trợ gần 1.020-1.030 điểm, và xa hơn nữa là xa. hơn vùng hỗ trợ 1,000-1,010 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện tại vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số phục hồi một lượng nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn vào cuối ngày.

Trong khi đó, một chuyên gia của CTCK Yuanta Việt Nam (Yuanta) cho rằng thị trường có thể tiếp tục điều chỉnh và VN-Index có thể kiểm định mốc 1.030 điểm. Đồng thời, áp lực bán có dấu hiệu gia tăng khi chỉ số VN-Index giảm về gần ngưỡng hỗ trợ 1.030 điểm cho thấy rủi ro ngắn hạn đang dần gia tăng nên nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế mua mới trong thời gian tới . Giai đoạn này. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm nhẹ cho thấy nhà đầu tư vẫn đang thận trọng với diễn biến hiện tại.

Một chuyên gia của Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS) đánh giá, dưới góc độ kỹ thuật, VN-Index kết thúc phiên tạo mô hình nến Bearish Engulfing nhấn chìm 3 cây nến các phiên trước báo hiệu nhịp điều chỉnh có thể mạnh hơn. . Tại đồ thị giờ, hai chỉ báo MACD và RSI liên tục tạo đỉnh cho thấy VN-Index sẽ tiếp tục có những nhịp tăng giảm đan xen trong xu hướng tăng. Tuy nhiên, hai chỉ báo này mới chỉ tạo đỉnh trên đồ thị ngày cho thấy VN-Index sẽ sớm tăng điểm trở lại, hướng về vùng 1.080 và xa hơn là 1.130 để hoàn tất sóng hồi phục thứ 4.

 

Tin tức liên quan