Tỷ phú Elon Musk chính thức mất ngôi giàu nhất thế giới

by Admin

Theo Forbes, tỷ phú Elon Musk chính thức không còn là người giàu nhất thế giới. Ông đã bị soán ngôi bởi ông trùm thương hiệu người Pháp Bernard Arnault.

Theo Forbes, tỷ phú Elon Musk chính thức không còn là người giàu nhất thế giới. Ông đã bị soán ngôi bởi ông trùm thương hiệu người Pháp Bernard Arnault.

Cổ phiếu Tesla đã giảm 6,3% trong phiên giao dịch ngày hôm qua (12/12), thổi bay tỷ phú Musk – CEO Tesla 7,4 tỷ USD. Điều đó khiến ông Musk bị đánh bật khỏi danh hiệu người giàu nhất thế giới.

Phần lớn tài sản của Elon Musk gắn liền với việc sở hữu cổ phần tại Tesla nên dễ hiểu tại sao cổ phiếu Tesla lao dốc cũng đồng nghĩa với việc giá trị tài sản ròng của Musk đang giảm đi nhanh chóng. Theo dữ liệu của FactSet, tỷ phú Elon Musk hiện sở hữu 14,11% cổ phần đang lưu hành của Tesla và hơn 40% cổ phần trong công ty tên lửa SpaceX. Nhà sản xuất ô tô điện Tesla hiện có giá trị thị trường là 530 tỷ USD, trong khi SpaceX được định giá 125 tỷ USD.

Tỷ phú Elon Musk chính thức mất ngôi giàu nhất thế giới - 1

Elon Musk mất ngôi giàu nhất thế giới (Ảnh: Forbes).

Theo bảng xếp hạng tỷ phú theo thời gian thực của Forbes, tính đến cuối phiên giao dịch ngày hôm qua (12/12), tài sản của Elon Musk chỉ còn 181,3 tỷ USD. Trong khi đó, tài sản của tỷ phú Bernard Arnault và gia đình là 186,2 tỷ USD. Với cách biệt rõ rệt, ông Arnault đã chính thức trở thành người giàu nhất thế giới.

Trước đó, tài sản của “ông trùm hàng hiệu” người Pháp đã hai lần vượt qua ông chủ của Tesla. Nhưng do cách biệt quá nhỏ, ông Musk đã sớm giành lại vị trí giàu nhất.

Theo CNBC, cổ phiếu Tesla đã giảm hơn một nửa giá trị trong năm nay khi các nhà đầu tư bán tháo cổ phần của hãng xe điện do lo ngại rằng Musk đang làm công ty truyền thông xã hội mất tập trung sau khi mua Twitter. với giá 44 tỷ USD.

Thông qua việc nắm giữ các phương tiện và quỹ tín thác của gia đình, Arnault sở hữu ít nhất hơn 60% cổ phần có quyền biểu quyết trong LVMH, theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Trong năm qua, bất chấp sự sụt giảm chung của thị trường chứng khoán, cổ phiếu của LVMH chỉ giảm 1,5%. Nhờ đó, tài sản của bà chủ thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton không có nhiều biến động.

Tuy nhiên, bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg sử dụng phương pháp đo lường khác cho thấy Elon Musk vẫn đứng đầu bảng với 168 tỷ USD. Đứng thứ hai là ông Arnault với 167 tỷ USD.

 

Tin tức liên quan