TP.HCM: không còn nguồn cung căn hộ vừa túi tiền

by Admin

Năm 2020, TP.HCM chỉ có 163 căn nhà bình dân nhưng cả năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022 không có nguồn cung căn hộ phân khúc này đưa ra thị trường.

Năm 2020, TP.HCM chỉ có 163 căn nhà bình dân nhưng cả năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022 không có nguồn cung căn hộ phân khúc này đưa ra thị trường.

Dù căn hộ bình dân được coi là dòng sản phẩm chủ lực của thị trường, giải quyết câu chuyện nhà ở cho xã hội. Nhưng với nguồn cung hạn chế như vậy, cánh cửa sở hữu nhà tại TP.HCM ngày càng hẹp lại. Với diễn biến thị trường hiện nay, lời giải cho bài toán cải thiện nguồn cung sản phẩm này ngày càng chưa rõ ràng.

Thành phố. TP.HCM, nhà ở bình dân “cạn” nguồn cung

Theo thông tin từ Hiệp hội Bất động sản TP. Hiện nay, tại TP.HCM, quy mô dân số thực tế của TP. TP.HCM có khoảng 13 triệu dân. Với dân số đông, quỹ đất đô thị ngày càng ít, chung cư là xu hướng phát triển tất yếu. Tuy nhiên, tình trạng lệch pha cung cầu ngày càng diễn biến phức tạp.

TP.HCM: không còn nguồn cung căn hộ vừa túi tiền - 1

Green Topaz Tower thuộc khu phức hợp Bcons City tọa lạc tại khu vực cửa ngõ thành phố Dĩ An – Thủ Đức cung cấp sản phẩm nhà ở vừa túi tiền cho thị trường.

Câu chuyện khan hiếm nguồn cung nhà ở tại thị trường TP.HCM được Hiệp hội Bất động sản TP.HCM dẫn ra nguyên nhân khiến nguồn cung dự án bị “nghẽn” từ năm 2018 đến nay, từ đó dẫn đến tình trạng sản xuất giảm số lượng. . sản phẩm căn hộ giảm giá liên tục.

Đặc biệt. Nếu coi năm 2017 là năm TP.HCM đón lượng nhà tung ra thị trường nhiều nhất với 42.991 căn. Tuy nhiên, trong những năm tiếp theo, số lượng nhà đưa ra thị trường mỗi năm giảm đáng kể. Cụ thể, năm 2018 chỉ có 28.316 căn hộ (tương đương 65,8%); năm 2019 là 23.046 chiếc (tương đương 53,6%); năm 2020 số lượng nhà ở chỉ còn 16.895 nhà, bằng 39,2%; Năm 2021, số lượng nhà ở chỉ còn 14.443 nhà, bằng 33,6% so với năm 2017.

Điều đáng chú ý hơn là, không chỉ tổng nguồn cung nhà ở giảm mà phân khúc nhà ở vừa túi tiền, nhà ở xã hội đáp ứng nhu cầu nhà ở thực của đại bộ phận người dân trong xã hội. Thiếu người có thu nhập trung bình, người có thu nhập thấp, công chức, viên chức nhà nước, sĩ quan lực lượng vũ trang, người lao động và người nhập cư. Đáng chú ý, từ năm 2021 đến nay, thị trường TP.HCM không có nguồn cung nhà ở giá rẻ.

Tháp Topaz xanh của Bcons City bứt phá với căn hộ giá từ 30 triệu/m2

Trong bối cảnh thị trường BĐS đang siết chặt hành lang pháp lý, nguồn vốn tín dụng và lãi suất vay ngân hàng bị thu hẹp là nguyên nhân khiến nguồn cung nhà ở tiếp tục sụt giảm trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, dựa trên hàng loạt nguyên nhân như chi phí xây dựng, thuế đất tăng cao, các chuyên gia nhận định giá nhà khó có thể giảm.

Trong bối cảnh nguồn cung căn hộ trong nội thành TP. Hồ Chí Minh khan hiếm thì những dự án tọa lạc tại khu vực cửa ngõ giáp ranh TP. Thủ Đức như làn gió mới giải nhiệt thị trường. Theo đó, những dự án chất lượng, vị trí thuận lợi, pháp lý minh bạch… càng trở nên có giá trị và thu hút người mua nhà.

Trong quý IV/2022, Bcons City – sản phẩm của Bcons Group là dự án hút người mua nhà với căn hộ Green Topaz tower giá từ 30 triệu/m2. Hiện tại, dự án đang được triển khai xây dựng.

TP.HCM: không còn nguồn cung căn hộ vừa túi tiền - 2

Căn hộ Green Topaz tower trong quần thể Bcons City hội tụ đủ các yếu tố chọn nhà của người trẻ

Mặc dù tình hình tài chính của hầu hết chủ đầu tư trên thị trường đều khó khăn khiến hoạt động thi công của nhiều dự án bị đình trệ, nhưng trên công trường các dự án của Bcons Group vẫn nhộn nhịp hoạt động thi công. nhân công.

Có thể nói, căn hộ Green Topaz là nguồn cung hiếm hoi trong phân khúc nhà ở giá rẻ cung cấp cho người dân có nhu cầu mua nhà an cư nhưng vẫn đảm bảo các tiêu chí về hạ tầng xã hội. Nằm ngay vị trí giáp ranh giữa TP.Thủ Đức và TP.Dĩ An, thừa hưởng hệ thống hạ tầng kết nối đồng bộ, siêu tốc, bên cạnh lá phổi xanh 600ha gồm cây xanh và mặt nước của làng Đại học. Với hơn 80% căn hộ Green Topaz hướng ra hồ Đá của làng Đại học, nhà hướng thủy luôn là sản phẩm được người mua ưu tiên săn đón.

Ngoài ra, lấy cảm hứng từ mô hình “city within a city”, Bcons City tích hợp chuỗi tiện ích hiện đại bao gồm công viên, trung tâm thương mại 3 tầng, khách sạn 4 sao, khu vui chơi trẻ em, sân thể thao. khu đa năng, hệ thống trường học tiêu chuẩn quốc tế,… được kỳ vọng sẽ tạo nên một cộng đồng cư dân tri thức, góp phần xây dựng văn minh đô thị cho TP Dĩ An.

TP.HCM: không còn nguồn cung căn hộ vừa túi tiền - 3

Green Topaz Tower thuộc Bcons City với diện tích cây xanh và mặt nước lớn, tiện ích hiện đại, mang đến nơi an cư lý tưởng.

Với tiêu chí hướng tới người có nhu cầu thực về nhà ở, Bcons City mang đến giá trị thực cho chủ sở hữu bởi các yếu tố từ vị trí, tiện ích, tính pháp lý và đặc biệt là chính sách bán hàng linh hoạt, hỗ trợ tối đa. dành cho khách hàng…

Để khách hàng yên tâm sở hữu căn hộ Green Topaz tower, Bcons Group đưa ra chính sách hỗ trợ khách hàng ổn định lãi suất 13%/năm sau khi nhận nhà, còn trong giai đoạn xây dựng được hỗ trợ. 100% lãi suất và ân hạn nợ gốc. Chính sách này giúp người có nhu cầu an cư hoàn toàn yên tâm sở hữu nhà bất chấp “cơn bão lãi suất” hoành hành.

Thông tin về dự án khu phức hợp Bcons City, liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Địa Ốc Sao Việt

Hotline: 0905 935 935

Trang chủ

 

Tin tức liên quan