Tràn ngập thông tin bán rẻ, bán gấp nhà đất, tài sản… do “thua độ bóng đá”

by Admin

Mỗi mùa bóng đá, trên các trang mạng xã hội lại xuất hiện hàng loạt thông tin rao bán tài sản gấp, thậm chí ghi rõ “bán rẻ, do thua độ bóng đá”… nhằm thu hút sự chú ý. người mua.

Mỗi mùa bóng đá, trên các trang mạng xã hội lại xuất hiện hàng loạt thông tin rao bán tài sản gấp, thậm chí ghi rõ “bán rẻ, do thua độ bóng đá”… nhằm thu hút sự chú ý. người mua.

Tuy nhiên, rất nhiều trong số đó chỉ là chiêu trò “đội lốt” của môi giới để thu hút người mua.

Tràn ngập thông tin “bán gấp vì thua độ bóng đá”

Mùa giải World Cup 2022 đang diễn ra với những trận đấu cuối cùng hấp dẫn. Sau mỗi trận cầu nảy lửa, câu chuyện cá độ bóng đá lại nóng hơn bao giờ hết. Nhiều người lâm cảnh nợ nần hàng trăm triệu đồng, thậm chí hàng tỷ đồng phải bán tháo tài sản, nhà cửa…

Tràn ngập thông tin bán rẻ, bán gấp nhà đất, tài sản... do “thua độ bóng đá” - 1

Hàng loạt nhà rao bán gấp trong tuần “gắn mác” thua độ bóng đá

Và, thực tế những ngày gần đây, không khí tại các cửa hàng cầm đồ, chợ chuyên mua bán ô tô cũ, đồ điện tử ở Hà Nội cũng “nóng” hơn. Cùng với đó, trên các diễn đàn bất động sản tràn ngập thông tin thua độ World Cup cần bán gấp nhà, đất tại nhiều vùng miền trên cả nước.

Mới cách đây vài ngày, một tài khoản có tên Nguyễn Lâm đã đăng tải thông tin: Khách thua đậm bóng đá nên cần bán gấp 2 lô đất gần chợ cho bạn nào đầu tư hoặc ở, giá 852 triệu (bao sổ). …

Tràn ngập thông tin bán rẻ, bán gấp nhà đất, tài sản... do “thua độ bóng đá” - 2

Hàng loạt thông tin nhà đất tại nhiều vùng được gắn mác “cần bán gấp”, “bán nhanh”.

Tài khoản khác viết: “Trời ơi bóng đá đau quá. Nhà chủ mới mua 1 tỷ 950 giờ giảm còn 1 tỷ 750. Diện tích 17×70, thổ cư 300m2, cách đường bê tông 100m, cách quốc lộ 27 chỉ 500m Xã Bình Thạnh.Khách thiện chí cho tôi xem nhà đất, gặp trực tiếp chính chủ.

“Cứu tôi. Tình hình là tối qua anh em đồng chí đá bóng, hôm nay thiếu muối cần ra khỏi nhà gấp. Diện tích 75,5m2, 2PN, 2WC, ban công Đông Bắc, cửa Tây Nam. Hình mình chụp tại nhà, để lại toàn bộ đồ điện tử, anh em dắt đi từng người. Giá bán chắc chỉ hơn 2 tỷ và đang trên đường về. Hiện mình đang giữ sổ, bạn nào cần xem thì pm mình nhé. Anh chị giúp em với “…

Một mẩu tin khác cũng đăng nội dung tương tự: Chủ nhà ngập trong cá độ bóng đá cần bán 25.000m2. Đất đã có sổ hồng cây lâu năm. Địa chỉ: Xã Trường Xuân, Huyện Đắk Song, Đắk Nông, cách quốc lộ 3km, cách TP. Gia Nghĩa 15km.

Trong khi đó, một tài khoản khác cũng cho biết đang thua cá độ World Cup, cần bán gấp căn hộ chung cư 3 phòng ngủ tại quận Cầu Giấy, diện tích 120m2, giá 5,1 tỷ đồng. Tuy nhiên, ngay sau đó, cũng chính tài khoản này tiếp tục đăng tải thông tin về hàng loạt căn hộ khác tại nhiều dự án khác nhau.

Chăm sóc pháp lý

Sau khi phóng viên liên hệ với một trong các số điện thoại trong tin rao trên, người bán cho biết chỉ là người giúp việc, khách cần xem nhà nào thì sẽ kết nối với chính chủ. “Bóng đá thua” chỉ là chiêu trò của nhà môi giới mùa World Cup chứ không liên quan gì đến thua cá độ.

Tràn ngập thông tin bán rẻ, bán gấp nhà đất, tài sản... do “thua độ bóng đá” - 3

Theo tiết lộ của một số môi giới, hầu hết nội dung rao bán đều “ăn theo” bóng đá để thu hút người mua

Anh N. – một môi giới bất động sản tự do (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, thực tế là người dân thua độ World Cup có nhu cầu bán xe máy, ô tô, nhà đất, thậm chí thế chấp sổ đỏ để vay tiền. Cũng có một số người hy vọng mua được nhà, đất với giá “hời” với những trường hợp vỡ nợ như vậy. Tuy nhiên, hầu hết các nội dung rao bán trên các trang mạng những ngày gần đây thực chất đều do môi giới tạo ra để “câu” khách mùa World Cup.

“Mua nhà đất giá trị nên tìm hiểu kỹ thông tin về giá cả, tính pháp lý. Đừng nghĩ “bán gấp” là “hàng ngon” rồi cố mua bằng mọi giá, sẽ rất dễ rơi vào bẫy mua nhầm, thậm chí tính pháp lý từ tài sản thế chấp rất phức tạp” – anh N. nói .

Theo anh N., để không rơi vào tình trạng “mua nhầm mà tưởng mình mua được giá hời”, người mua cần xác định giá đất trước khi mua, điều này sẽ giúp người mua không bị “nhầm”. ” hoặc mua. quá cao so với giá trị trường.

Theo luật sư Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch Công ty luật SBLAW, việc mua bất động sản của người thua cược cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý. Dưới đây là một số lưu ý:

Thứ nhất , bất động sản phải đáp ứng các điều kiện chuyển nhượng theo quy định của pháp luật;

Thứ hai , xác định quyền sử dụng đất của bên bán là tài sản riêng của bên chuyển nhượng, tài sản chung của vợ chồng hoặc trường hợp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thuộc sở hữu của hộ gia đình. .., khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải có chữ ký của tất cả các thành viên của vợ chồng, hoặc hộ gia đình có liên quan sử dụng đất đó.

Thứ ba , hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải được công chứng.

Thứ tư , đăng ký biến động quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Như vậy, để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình, tránh gặp phải những rủi ro khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bên nhận chuyển nhượng cần tuân thủ các quy định của pháp luật về quyền sử dụng đất.

 

Tin tức liên quan