Vụ điều giáo viên đi tiếp khách “VIP”: Đề nghị làm rõ việc lộ thông tin người tố cáo

by Admin

Theo các giáo viên, sau khi gửi đơn tố cáo hiệu trưởng thường xuyên cử giáo viên đi tiếp khách và các sai phạm khác đến UBND huyện, hiệu trưởng mới biết thông tin người tố cáo.

Theo các giáo viên, sau khi gửi đơn tố cáo hiệu trưởng thường xuyên cử giáo viên đi tiếp khách và các sai phạm khác đến UBND huyện, hiệu trưởng mới biết thông tin người tố cáo.

Liên quan đến vụ “Nữ hiệu trưởng cử giáo viên đi tiếp nhiều đoàn… khách VIP” mà Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 18-12, một trong 24 giáo viên đã ký đơn tố cáo bà Đỗ Thị Oanh, Hiệu trưởng. của trường mầm non Hoa Lan (xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) cho biết sẽ đề nghị cơ quan chức năng làm rõ việc làm lộ thông tin của người tố cáo.

Vụ điều giáo viên đi tiếp khách "VIP": Đề nghị làm rõ việc lộ thông tin người tố cáo - 1

Các giáo viên cho biết không đồng tình với kết luận giải quyết tố cáo của bà Đỗ Thị Oanh

Theo giáo viên này, tháng 8/2022, tức giận trước những sai phạm của bà Oanh, các giáo viên đã làm đơn tố cáo gửi nhiều cơ quan chức năng nhưng không dám ký tên. Mục đích để bà Oanh nhận ra sai lầm và sửa đổi nhưng bà Oanh không chịu thay đổi.

Sau đó, đoàn công tác của huyện Tuy Đức đã đến trường làm việc và đề nghị nếu đúng là giáo viên nhà trường làm đơn tố cáo thì cứ mạnh dạn ký vào, cũng có thể có địa chỉ để thông báo sau khi xử lý. Đoàn công tác này cũng cam kết bảo vệ danh tính người tố cáo, bảo vệ gia đình, chồng con cho giáo viên ký đơn tố cáo.

Vì vậy, ngày 21/9, 24 giáo viên trên tổng số 37 giáo viên, nhân viên của trường đã ký vào đơn gửi UBND huyện Tuy Đức qua đường bưu điện.

Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà sau đó bà Oanh lại chụp được bản chính đơn tố cáo. Sau khi biết tên những người tố cáo, bà Oanh đã đến từng nhà giáo viên để can thiệp khiến giáo viên rất tức giận.

“Chúng tôi không đồng tình với kết quả giải quyết của UBND huyện Tuy Đức nên sẽ khiếu nại. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đề nghị làm rõ việc lộ thông tin của người tố cáo và xử lý theo quy định” – giáo viên này nói.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, UBND huyện Tuy Đức vừa ra quyết định xử lý đơn tố cáo của nhóm giáo viên trong trường của bà Đỗ Thị Oanh và chỉ ra hàng loạt sai phạm.

Theo đó, bà Oanh đã cho giáo viên đi uống rượu tại các đơn vị như: Công ty TNHH MTV Nam Tây Nguyên; Đồn Biên phòng 11, 12; Ban quản lý rừng phòng hộ Thác Mơ; Chi cục Hải quan cửa khẩu Bu P’Rang; Công an tỉnh trong và ngoài giờ hành chính.

Bà Oanh có các vi phạm như: Sử dụng tiền của phụ huynh học sinh, quỹ đoàn thể không đúng mục đích, bắt giáo viên đi hái cà phê thuê trong thời điểm dịch COVID-19. Bà Oanh mắng kế toán nhà trường và tự ý thu điện thoại cá nhân của giáo viên.

Thậm chí, bà Oanh mua bán với một công ty sách thể loại sách không phù hợp với mục tiêu, nội dung chương trình giáo dục do Bộ GD-ĐT ban hành rồi nhờ giáo viên bán cho phụ huynh là vi phạm quy định. dưới luật; lập khống chứng từ dự thi giáo viên dạy giỏi cấp trường; lập hồ sơ chi tiền trông trẻ buổi trưa nhưng thực chất là chi tiền đồng phục…

Ngoài ra, hàng loạt đơn tố cáo khác đã được chuyển đến Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tuy Đức xem xét, xử lý theo quy định của Đảng.

 

Tin tức liên quan