Chung kết chương trình phát triển dự án khởi nghiệp quốc gia 2022 và Festival khởi nghiệp 2023

by Admin

Như thường lệ, Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia sẽ kết thúc chuỗi hoạt động trong năm bằng Đêm Chung kết Chương trình Phát triển Dự án Khởi nghiệp Quốc gia 2022 (tiền thân là Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia) và Ngày hội Khởi nghiệp. Đất nước 2023… Năm nay. Chuỗi hoạt động được tổ chức vào ngày 20/12/2022 tại Hà Nội dưới sự chỉ đạo của Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI).

Như thường lệ, Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia sẽ kết thúc chuỗi hoạt động trong năm bằng Đêm Chung kết Chương trình Phát triển Dự án Khởi nghiệp Quốc gia 2022 (tiền thân là Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia) và Ngày hội Khởi nghiệp. Đất nước 2023… Năm nay. Chuỗi hoạt động được tổ chức vào ngày 20/12/2022 tại Hà Nội dưới sự chỉ đạo của Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI).

Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc UNDP Việt Nam, Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (NATEC – Bộ Khoa học và Công nghệ), Hội đồng Tư vấn Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo Quốc gia – VSMA. Đây cũng là hoạt động chung nổi bật nhất trong năm 2022 của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia (VCCI) và Chương trình Youth Co:Lab (UNDP Việt Nam với sự tài trợ của Quỹ Citi). Sự kiện thu hút sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, các doanh nhân, trường đại học – cao đẳng, tổ chức thúc đẩy – hỗ trợ khởi nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp địa phương, cơ quan báo chí – truyền hình và đặc biệt là sự tham gia của khoảng 300 doanh nghiệp khởi nghiệp, thanh niên, sinh viên.

Chung kết chương trình phát triển dự án khởi nghiệp quốc gia 2022 và Festival khởi nghiệp 2023 - 1

Để chọn ra 20 dự án vào Chung kết hôm nay, các dự án sẽ phải tham gia vòng tuyển chọn với quy định chặt chẽ của Ban tổ chức: Các dự án tham gia là các công ty/doanh nghiệp khởi nghiệp. , đã triển khai và có doanh thu; Đã được triển khai thử nghiệm, có sản phẩm, dịch vụ, có khả năng phát triển, có doanh số và tiềm năng phát triển nhanh, có khả năng mở rộng thị trường trong nước và quốc tế; dự án có yếu tố công nghệ, đổi mới sáng tạo hoặc tạo tác động xã hội, chuyển đổi sang mô hình kinh tế tuần hoàn, doanh nghiệp mới thành lập có thời gian hoạt động không quá 5 năm…

Các dự án sẽ phải trải qua vòng loại, vòng 1 và 2 để chọn ra Top 20 dự án tham gia Chung kết hôm nay. Top 20 được chia thành 3 nhóm: khởi nghiệp công nghệ (startup), khởi nghiệp tác động SIB (doanh nghiệp SIB), khởi nghiệp thông thường (SME) để trình bày dự án trước Hội đồng thẩm định. Hội đồng thẩm định có trách nhiệm làm việc công bằng để chọn ra các dự án Top 3, Top 5 và Top 10.

Ngày hội khởi nghiệp 2023 – sự kiện lớn nhất tổng kết 1 năm Chương trình tổng thể hỗ trợ khởi nghiệp – và phát động Chương trình khởi nghiệp quốc gia 2023. Sự kiện bao gồm các hoạt động: Diễn đàn khởi nghiệp quốc gia 2022 nhằm nhận diện cơ hội và thách thức, đề xuất chính sách, giải pháp mới trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khởi nghiệp, đa dạng hóa nguồn lực cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Công bố Top 10 dự án xuất sắc nhất tiếp tục tham gia Chương trình đào tạo chuyên sâu (coaching); Top 3 dự án nhận vốn đầu tư năm 2023; Trao tặng các danh hiệu: Địa phương, trường đại học tiêu biểu xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp; Khởi động Chương trình Quốc gia Khởi nghiệp 2023…

Cũng tại Startup Festival 2023, Ban tổ chức đã giới thiệu và đóng vai trò kết nối đầu tư giữa các doanh nhân/nhà đầu tư, huấn luyện viên/người cố vấn và các startup tiếp nhận. sự hỗ trợ tích cực của Ban tổ chức trong năm thông qua các hoạt động tư vấn, đào tạo và huấn luyện. Đây cũng là cơ hội lớn để các tác giả dự án tìm kiếm các doanh nhân, nhà đầu tư, vườn ươm, tổ chức thúc đẩy hỗ trợ khởi nghiệp để làm cố vấn, bảo trợ cho các dự án, giúp đỡ các bạn trẻ. biến ý tưởng của bạn thành hiện thực một cách hiệu quả. Ngoài ra, sự kiện còn có một số hoạt động bên lề như trưng bày sản phẩm thực tế của các dự án khởi nghiệp; gặp gỡ, giao lưu với các cố vấn/huấn luyện khởi nghiệp, các nhà đầu tư, các tổ chức thúc đẩy và hỗ trợ khởi nghiệp.

Bước sang năm 2023, Chương trình Khởi nghiệp quốc gia tiếp tục kiện toàn và phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, tổ chức quốc tế để hỗ trợ các địa phương, trường đại học/cao đẳng trên toàn quốc xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mở. Tất cả hứa hẹn sẽ tiếp tục là sân chơi bổ ích thu hút sự tham gia của cộng đồng khởi nghiệp gồm thanh niên – sinh viên, doanh nghiệp trẻ nhằm mở ra nhiều cơ hội khởi nghiệp mới, góp phần xây dựng đội ngũ doanh nhân. sáng tạo trong tương lai. Chương trình có sự tham gia của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Công ty Cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex.

 

Tin tức liên quan