Phân khúc đáp ứng nhu cầu ở thực “điểm sáng” của thị trường BĐS cuối năm

by Admin

Trái ngược với gam màu khá ảm đạm của bức tranh chung BĐS cuối năm, phân khúc căn hộ chung cư vẫn có lượng giao dịch ổn định và trở thành “điểm sáng” của thị trường do đáp ứng được nhu cầu về BĐS tăng cao. sự gia tăng của người dân.

Trái ngược với gam màu khá ảm đạm của bức tranh chung BĐS cuối năm, phân khúc căn hộ chung cư vẫn có lượng giao dịch ổn định và trở thành “điểm sáng” của thị trường do đáp ứng được nhu cầu về BĐS tăng cao. sự gia tăng của người dân.

Nhu cầu về sản phẩm thật luôn cao

Thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn thanh lọc mạnh cả về lượng và chất. Với động thái siết chặt thị trường từ cơ quan chức năng, chính quyền địa phương, nhiều ngân hàng đồng loạt kín room tín dụng để đổ vào BĐS, cả chủ đầu tư và người mua nhà đều khó tiếp cận thị trường. vốn. Hạn chế vấn đề “bong bóng” BĐS, thanh khoản toàn thị trường có xu hướng giảm, nhất là với các sản phẩm đầu cơ như đất nền, nghỉ dưỡng…

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, thị trường BĐS hiện nay dù ảm đạm nhưng vẫn có “điểm sáng”. Theo một khảo sát gần đây, 92% người được hỏi cho biết họ vẫn có ý định mua nhà, trong đó phần lớn dự kiến trong vòng 6 tháng tới.

Phân khúc đáp ứng nhu cầu ở thực “điểm sáng” của thị trường BĐS cuối năm - 1

Những dự án của chủ đầu tư uy tín, đúng tiến độ, chất lượng tốt vẫn thu hút khách hàng có nhu cầu thực về nhà ở.

So với sự trầm lắng của bất động sản những năm 2011 – 2012, các chuyên gia cho rằng, phân khúc sản phẩm đáp ứng nhu cầu thực như thổ cư, nhà phố, đặc biệt là căn hộ vẫn được quan tâm và sẽ có thanh khoản tốt do nhu cầu của người dân luôn ở mức cao. Nếu như giai đoạn trước, khách hàng mất niềm tin vào việc bàn giao sản phẩm thì nay, khách hàng đã lạc quan hơn khi nhiều dự án vẫn được xây dựng và bàn giao đúng tiến độ, chất lượng đảm bảo. kết luận. Khi mức giá hợp lý và là sản phẩm của chủ đầu tư uy tín, cộng với tiện ích đầy đủ, khách hàng có nhu cầu ở thực vẫn quyết định mua để sử dụng.

Giá căn hộ nội đô khó giảm

Theo báo cáo thị trường quý III/2022 của Savills, giá bán sơ cấp căn hộ trung bình tại Hà Nội đạt 47 triệu đồng/m2, tăng 5% theo quý và 11% theo năm. So với quý I/2019, sau 15 quý tăng giá liên tiếp, giá sơ cấp hiện cao hơn 53%.

Nguyên nhân giá nhà tăng “phi mã” xuất phát từ nhiều yếu tố, từ quỹ đất nội đô khan hiếm dẫn đến giá đất và chi phí đền bù tăng, quy trình xin phép, phê duyệt dự án kéo dài. tăng chi phí đầu tư lên giá nhân công và nguyên vật liệu leo thang. Bên cạnh đó, để phát triển sản phẩm cạnh tranh và bắt kịp xu hướng hiện đại, nhiều chủ đầu tư còn chi mạnh tay cho việc nâng cấp hệ thống tiện ích và chất lượng sản phẩm bàn giao. Theo ghi nhận của chúng tôi, hiện căn hộ dưới 2 tỷ đồng đang “vắng bóng” tại thị trường nội thành và phân khúc 2,5 tỷ đồng đang dần trở thành “hàng hiếm”.

Phân khúc đáp ứng nhu cầu ở thực “điểm sáng” của thị trường BĐS cuối năm - 2

Căn hộ 2,5 tỷ đang trở thành “hiếm có khó tìm” ở nội thành Hà Nội

Trái ngược với quan điểm “bắt đáy” thị trường năm 2023, nhiều chuyên gia cho rằng trong năm tới, giá BĐS, nhất là sản phẩm nhà ở vẫn tăng do nhiều yếu tố tác động như điều chỉnh giá xăng dầu. xăng dầu, lương cơ sở, chính sách thuế… dẫn đến chi phí xây dựng đầu vào tăng. Đặc biệt, sự biến động của thị trường tài chính với dự báo lãi suất cho vay tăng cao cũng là áp lực không nhỏ đối với thị trường BĐS nói chung và giá nhà ở nói riêng.

Thời điểm lý tưởng để mua nhà nội đô

Nguồn cung khan hiếm, giá nhà cao khiến người mua nhà gặp khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp cũng như cân nhắc thời điểm ra quyết định mua nhà. Tuy nhiên, trước những biến động chung, đây cũng là thời điểm khách hàng dễ dàng “sàng lọc” sản phẩm, bởi sẽ có những cái nhìn khách quan về chủ đầu tư và uy tín của dự án. Mặt khác, thời điểm này cũng là cơ hội để các doanh nghiệp BĐS có tài chính vững mạnh, không phụ thuộc vào ngân hàng hay nguồn vốn huy động, tạo niềm tin cho khách hàng thông qua sản phẩm chất lượng, đúng công trình. phát triển.

Chị Thu Thảo, nhân viên môi giới bất động sản chia sẻ: “Lượng khách hàng tìm mua nhà trong nội thành vẫn khá lớn. Tuy nhiên, người mua nhà thời điểm này rất quan tâm đến tiến độ và chất lượng dự án. Những dự án của chủ đầu tư uy tín, tiến độ “về đích” luôn được ưu ái bên cạnh các yếu tố về vị trí, tiện ích, giá bán.”

Phân khúc đáp ứng nhu cầu ở thực “điểm sáng” của thị trường BĐS cuối năm - 3

Bà Thảo cho biết thêm, đây cũng là thời điểm lý tưởng để khách hàng cân nhắc “xuống tiền” nếu đã chọn được dự án phù hợp, bởi cuối năm là lúc các chủ đầu tư tung ra nhiều ưu đãi nhằm thúc đẩy thanh khoản. Chẳng hạn, tại dự án Rose Town (79 Ngọc Hồi, Hoàng Mai, Hà Nội), người mua nhà sẽ được hưởng lãi suất 0% trong 15 tháng, ân hạn nợ gốc trong 12 tháng hoặc chiết khấu lên tới 12% giá trị căn hộ. Voucher gia dụng, nội thất 50 triệu đồng và cơ hội sở hữu nhiều quà tặng hấp dẫn với tổng giá trị lên đến 700 triệu đồng… Với mức giá được cho là cực kỳ hợp lý giữa “cơn bão giá” – chỉ từ 2,5 tỷ đồng cho căn 70m2 2 phòng ngủ, trang bị đầy đủ nội thất cơ bản, với tiến độ bàn giao dự kiến vào quý III/2023, đây là chính sách rất “hời” cho người mua ở thực.

 

Tin tức liên quan