Nhiều ô tô đỗ hàng trăm lần ở đường thu phí tại TP.HCM nhưng không trả tiền

by Admin
Nhiều ô tô đỗ hàng trăm lần ở đường thu phí tại TP.HCM nhưng không trả tiền - 1

Sở Giao thông vận tải TP.HCM đề nghị Công an TP xử lý trường hợp ô tô đậu hàng trăm lần trên đường có thu phí nhưng không trả tiền.

Sở Giao thông vận tải TP.HCM đề nghị Công an TP xử lý trường hợp ô tô đậu hàng trăm lần trên đường có thu phí nhưng không trả tiền.

Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa có văn bản gửi Công an TP và UBND các quận 1, 5, 10 về việc tăng cường phối hợp xử lý vi phạm sử dụng tạm thời lòng đường làm bãi đậu ô tô. do Công ty TNHH MTV DVCI Thanh niên xung phong thực hiện.

Theo báo cáo của đơn vị thực hiện, hiện nay tình trạng đe dọa, cản trở nhân viên hướng dẫn thu phí đang tái diễn và có tổ chức trên các tuyến đường cho phép đậu xe thu phí.

Nhiều ô tô đỗ hàng trăm lần ở đường thu phí tại TP.HCM nhưng không trả tiền - 1

​Những phương tiện đầu tiên trên đường Thủ Khoa Huân, nơi thu phí đậu xe dưới lòng đường.

Theo đó, trên đường Tản Đà, quận 5, lòng đường tại giao lộ Tản Đà – Hồng Bàng bị hàng rong, nhà hàng chiếm dụng. Trong đó, 2 ô tô BKS 67B – 009.76 và BKS 51F – 463.42 lần lượt đỗ 224 lượt và 715 lượt nhưng không trả tiền.

Còn tại quận 5, đường An Dương Vương: phần đường thu phí bị các hộ kinh doanh chiếm dụng sửa chữa, trang trí nội thất ô tô và không cho các phương tiện khác đi vào chỗ đậu. Trong đó, ô tô mang BKS 51B-280.85, 50LD-115.63 đỗ 615 lượt và 243 lượt đỗ nhưng không nộp phí.

Tình trạng tương tự cũng diễn ra tại các đường Phan Chu Trinh, Nguyễn Cư Trinh, Thủ Khoa Huân, Phan Bội Châu (quận 1), lòng đường bị các hộ kinh doanh chiếm dụng và nhiều ôtô đậu đỗ hàng trăm lượt nhưng không chịu trả tiền. sự trả phí.

Lòng đường Cao Thắng, quận 10 bị Trường dạy lái xe Cửu Long và nhiều tổ chức, cá nhân kinh doanh chiếm dụng nhưng không chịu đóng phí.

Đặc biệt, tại tuyến đường Hồ Huấn Nghiệp, Đông Du (quận 1) có đối tượng (mặc quần áo bảo hộ) đứng ra thu tiền của người điều khiển phương tiện khi ra vào đậu xe.

Trước tình hình trên, Sở Giao thông Vận tải TP đề nghị Công an TP chỉ đạo các lực lượng chức năng xác minh, điều tra, xử lý các vi phạm nêu trên. Trong đó nghiên cứu giải pháp cưỡng chế đối với những phương tiện cố tình vi phạm nhiều lần.

Sở Giao thông vận tải đề nghị các quận 1, 5, 10 tăng cường phối hợp với Công ty TNHH MTV DVCI Thanh niên xung phong khẩn trương xử lý các vi phạm theo chỉ đạo của HĐND, UBND TP.HCM. Cùng với đó, Sở GTVT yêu cầu đơn vị phối hợp với các bên nghiên cứu, tích hợp ứng dụng thu phí bằng công nghệ ETC từ đầu năm 2023.

Đầu tháng 9 năm nay, bà Đặng Lâm Ngọc Tuyết (nhân viên thu phí ô tô đậu dưới lòng đường) trong quá trình hướng dẫn tài xế đậu xe trên đường Thủ Khoa Huân, quận 1 thì bị một người đàn ông phản đối.

Khi chị Tuyết giải thích có tài xế đặt chỗ qua ứng dụng thì bị người này hành hung. Nữ nhân viên bị “gãy xương chính mũi”, chấn thương vùng mặt.

Tháng 8/2018, TP.HCM tổ chức thu phí đậu ô tô trên 22 tuyến đường thuộc quận 1, 5, 10. Đến cuối năm 2020, UBND TP.HCM giao Công ty TNHH MTV DVCI Thanh niên thực hiện tình nguyện quản lý bãi đậu xe. và thu phí. Mức phí từ 20.000 – 25.000 đồng/xe cho giờ đầu tiên.

Với ô tô đậu đến 5 tiếng, mức phí có thể lên tới 170.000 đồng/xe. Các phương tiện được phép đỗ dưới lòng đường có thu phí là ô tô con đến 16 chỗ ngồi hoặc ô tô tải có tải trọng từ 1,5 tấn đến không quá 2,5 tấn.

Để đỗ xe trên các tuyến đường trên, người dùng phải cài đặt và sử dụng ứng dụng My Parking. Năm 2021, công ty báo thu không đủ chi, thậm chí lỗ 8 tỷ đồng.

 

Đánh giá post

Tin tức liên quan