Giá vàng hôm nay 19/12: Chạy nước rút cuối năm, giá vàng tăng giảm ra sao?

by Admin

Sắp hết năm 2022 giá vàng sẽ biến động như thế nào và năm 2023 giá vàng sẽ ra sao?

Sắp hết năm 2022 giá vàng sẽ biến động như thế nào và năm 2023 giá vàng sẽ ra sao?

Lúc 8h30 ngày 19/12 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.794 USD/ounce, tăng nhẹ 1 USD/ounce so với chốt phiên cuối tuần trước.

Giá kim loại quý vừa trải qua một tuần biến động mạnh nhưng vẫn chốt phiên cuối tuần ở mức xấp xỉ cuối tuần trước. Bất chấp sự phục hồi của vàng, các nhà phân tích vẫn cảnh báo về sự biến động của vàng trong tuần này.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phát tín hiệu chưa sẵn sàng chấm dứt chu kỳ thắt chặt lãi suất, nhưng các nhà phân tích lưu ý rằng thị trường đang bắt đầu nới lỏng quan điểm diều hâu.

Frank Cholly, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, cho biết: “Fed đang giảm tốc chu kỳ tăng lãi suất và điều đó sẽ giúp vàng củng cố quanh mức 1.800 USD”.

Đồng quan điểm, người đứng đầu bộ phận tương lai và ngoại hối tại Tastylive.com Christopher Vecchio nói rằng tăng trưởng kinh tế yếu hơn đang góp phần làm giảm sản lượng thực tế, điều này tiếp tục hỗ trợ vàng quanh các mức. 1.800 USD/ounce. Christopher Vecchio cho biết: “Tôi nghĩ rằng vàng đang ở một vị trí tốt để bắt đầu một năm mạnh mẽ.

Các chuyên gia cho biết sẽ có một số cơ hội mua vào trong thời gian còn lại của năm 2022 và đầu năm 2023 để chuẩn bị cho sự thay đổi của một số yếu tố vĩ mô tiêu cực nhất đối với vàng. Đồng thời, vàng dự kiến sẽ ở mức trung bình 1.890/ounce trong quý IV năm 2023.

Giá vàng hôm nay 19/12: Chạy nước rút cuối năm, giá vàng tăng giảm ra sao? - 1

Giá vàng gần như đi ngang

Tại thị trường trong nước, mở đầu tuần mới, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua và bán ở mức 66,2-67,02 triệu đồng/lượng, không đổi so với chốt phiên trước. phiên trước.

Vàng Doji niêm yết giá vàng miếng ở mức 66-66,9 triệu đồng/lượng, không đổi so với chốt phiên trước.

Công ty Phú Quý SJC niêm yết giá vàng miếng ở mức 66,1-66,95 triệu đồng/lượng, không đổi so với ngày hôm qua.

 

Tin tức liên quan