Ngân hàng tiên phong bảo vệ môi trường, hướng đến phát triển bền vững

by Admin

Nỗ lực hiện thực hóa mô hình tăng trưởng xanh hướng tới bảo vệ môi trường, trung hòa carbon đối với mọi sản phẩm, dịch vụ, hoạt động nội bộ đang là chiến lược trọng tâm của nhiều doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững. và an toàn, các ngân hàng cũng không nằm ngoài xu hướng này.

Nỗ lực hiện thực hóa mô hình tăng trưởng xanh hướng tới bảo vệ môi trường, trung hòa carbon đối với mọi sản phẩm, dịch vụ, hoạt động nội bộ đang là chiến lược trọng tâm của nhiều doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững. và an toàn, các ngân hàng cũng không nằm ngoài xu hướng này.

Trong hơn một thập kỷ qua, sự tiến bộ của khoa học công nghệ, những đột phá của cuộc cách mạng 4.0 đã giúp kinh tế toàn cầu tăng trưởng vượt bậc. Tuy nhiên, nhân loại đang phải đối mặt với nhiều thách thức và chịu ảnh hưởng nặng nề của việc khai thác tài nguyên quá mức, gây mất cân bằng và ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu từng ngày. Càng nghiêm trọng hơn… Tác động tiêu cực đến đời sống, kinh tế, xã hội của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Giải quyết vấn đề này, xu hướng tăng trưởng xanh sẽ góp phần thúc đẩy tái cơ cấu nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, tăng trưởng xanh nhằm hướng tới thịnh vượng kinh tế nhưng phải bền vững về môi trường. môi trường và công bằng xã hội, hướng tới nền kinh tế xanh và mục tiêu trung hòa các-bon trở thành một trong những lựa chọn tất yếu và là mục tiêu phát triển bền vững chung toàn cầu. Ngành ngân hàng cũng tập trung phát triển, đáp ứng và làm tròn vai trò hướng tới tăng trưởng xanh trong đời sống kinh tế.

Đặc biệt, Nam A Bank đã từng bước xây dựng quản trị rủi ro chặt chẽ theo thông lệ quốc tế và định hướng của NHNN, đặc biệt quan tâm đến bảo vệ môi trường, hướng tới một ngân hàng xanh.

Ngân hàng tiên phong bảo vệ môi trường, hướng đến phát triển bền vững - 1

Nam A Bank đồng loạt triển khai nhiều dự án hướng tới phát triển ngân hàng xanh

Tiếp tục hiện thực hóa các mục tiêu phát triển bền vững, chiều ngày 16/12, Nam A Bank đã công bố Dự thảo Sách trắng về mục tiêu trung hòa carbon – Hướng tới mục tiêu quốc gia của COP 26 – COP 27. Đây là ngân hàng. Là đơn vị đầu tiên triển khai hoạt động này, áp dụng đánh giá khoa học về đo lường và tính toán lượng khí thải CO2 trong hoạt động hàng ngày của các Đơn vị trong toàn hệ thống. Giảm phát thải CO2 trong hoạt động là giảm tác động tiêu cực đến môi trường, góp phần mạnh mẽ hơn trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu và chuyển đổi số – đây cũng là một bước đi thiết thực trong dự án “Tôi chọn sống xanh”. ” mà Nam A Bank hướng đến trong thời gian qua.

Nhân dịp này, Ngân hàng cũng kết hợp ra mắt Chatbot Green Legal – Trợ lý pháp lý ảo nội bộ trên công cụ Chatbot. Đây là công cụ hỗ trợ đào tạo, huấn luyện, giải đáp thắc mắc, tình huống pháp luật giúp CBNV Nam A Bank tra cứu thông tin, tìm lời giải đáp pháp luật một cách nhanh chóng, thuận tiện, góp phần giảm thiểu tác động của việc in ấn tài liệu đến môi trường. Đồng thời giúp cán bộ nâng cao kiến thức pháp luật, tự tin và vững vàng hơn khi thực hiện các nghiệp vụ ngân hàng, mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng và đối tác.

Với chiến lược kinh doanh dài hạn đáp ứng các tiêu chí về môi trường và tăng trưởng kinh tế xanh, đồng thời nâng cao chất lượng và chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ nhân sự, Nam A Bank đã không ngừng chuyển đổi số hóa, ứng dụng công nghệ vào danh mục sản phẩm, vận hành hệ thống. quản lý, điều hành nội bộ.

Đại diện Nam A Bank cho biết: “Trợ lý ảo pháp lý chatbot và Dự thảo Sách trắng về mục tiêu trung hòa carbon là những dự án tiếp nối thành công của Nam A Bank trong chiến lược đẩy mạnh số hóa đi đôi với bảo vệ carbon dioxide. bảo vệ môi trường, hạn chế tổng thể khí thải carbon ra bên ngoài. Trong thời gian tới, ngân hàng sẽ tiếp tục triển khai nhiều dự án môi trường hướng tới mục tiêu dài hạn là tăng trưởng xanh, gắn với phát triển kinh tế xanh.

Ngân hàng tiên phong bảo vệ môi trường, hướng đến phát triển bền vững - 2

Nam A Bank chung tay vì mục tiêu phát triển ngân hàng xanh, tăng trưởng kinh tế xanh

Ngoài ra, Nam A Bank luôn tiên phong trong việc thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường. Đây là ngân hàng Việt Nam đầu tiên ký kết hợp tác với Quỹ hợp tác khí hậu toàn cầu GCPF để triển khai chương trình “Tín dụng xanh”. Ngân hàng đã thực hiện xuyên suốt dự án cộng đồng liên quan đến môi trường với chủ đề “Tôi chọn sống xanh” từ năm 2019 đến nay. Đặc biệt năm 2022, đánh dấu một dấu ấn đặc biệt trong chặng đường 30 năm hình thành và phát triển, Nam A Bank đã thực hiện thành công chiến dịch trồng hàng nghìn cây xanh tại TP.HCM. Đà Lạt chung tay bảo tồn hệ sinh thái và ứng phó với biến đổi khí hậu. Cũng trong năm nay, Nam A Bank đã ký kết biên bản ghi nhớ với Công ty quản lý quỹ ResponsAbility (Thụy Sĩ) nhằm thúc đẩy phát triển bền vững và tín dụng xanh tại Việt Nam.

Các hoạt động trên cho thấy các nhà đầu tư nước ngoài cũng đánh giá cao tính ổn định và tiềm năng phát triển bền vững của các ngân hàng Việt Nam nói chung và Nam A Bank nói riêng, đặc biệt là đối với các hoạt động nhằm trung hòa carbon, hướng tới phát triển bền vững. Nam A Bank sẽ tiếp tục mang đến những giá trị tốt đẹp cho khách hàng, đối tác và cộng đồng.

Với những nỗ lực trong hoạt động bảo vệ môi trường, chú trọng quản trị rủi ro, hướng tới phát triển bền vững, Nam A Bank đã được nhiều tổ chức trong và ngoài nước ghi nhận qua nhiều giải thưởng danh giá như: Đơn vị đầu tiên nhận chứng chỉ ISO 31000:2018 từ TQCSI Việt Nam về quản trị rủi ro đối với sản phẩm Tín dụng xanh; Ngân hàng có hệ thống quản trị rủi ro xuất sắc Việt Nam 2 năm liên tiếp (năm 2021 và 2022) do Tạp chí International Business trao tặng; Ngân hàng tín dụng xanh tiêu biểu 2 năm liên tiếp (2019, 2020) do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam trao tặng…

 

Tin tức liên quan