BIDV MetLife – Lần thứ 7 nhận giải Doanh nghiệp có Trách nhiệm với Xã hội từ Amcham

by Admin

Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ BIDV MetLife vừa vinh dự được nhận giải thưởng Doanh nghiệp có trách nhiệm với xã hội (CSR) lần thứ 7 liên tiếp do Hiệp hội Thương Mại Hoa Kỳ – AmCham trao tặng.


Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ BIDV MetLife vừa vinh dự được nhận giải thưởng Doanh nghiệp có trách nhiệm với xã hội (CSR) lần thứ 7 liên tiếp do Hiệp hội Thương Mại Hoa Kỳ – AmCham trao tặng.

BIDV MetLife – Lần thứ 7 nhận giải Doanh nghiệp có Trách nhiệm với Xã hội từ Amcham - 1

BIDV MetLife nhận giải thưởng Doanh nghiệp có Trách nhiệm với Xã hội từ Amcham

Giải thưởng CSR đầy ý nghĩa này của AmCham được thiết kế nhằm nâng cao nhận thức về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp cho các thành viên của AmCham và cộng đồng. Đồng thời, chương trình cũng ghi nhận các doanh nghiệp có chương trình CSR hiệu quả và tiêu biểu tại Việt Nam.

Trong bối cảnh nền kinh tế – xã hội hiện nay, các chính sách CSR mạnh mẽ và nhất quán không chỉ giúp các doanh nghiệp khẳng định trách nhiệm của mình với cộng đồng và đất nước, mà còn góp phần nâng cao uy tín và nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp. Nhận thức về trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp đã vượt khỏi ý nghĩa của các chương trình từ thiện, và được mở rộng ra các lĩnh vực an sinh xã hội khác, bao gồm các vấn đề như giáo dục – đào tạo, y tế hay môi trường,…

Giải thưởng CSR thường niên của AmCham hiện đã bước sang năm thứ 8. Giải thưởng này được xem xét trên  4 khía cạnh, bao gồm: Tính bền vững của chiến lược CSR; Quan tâm đến mục tiêu kinh doanh và nhu cầu xã hội; Tạo ra lợi ích kinh tế – xã hội lâu dài và truyền thông CSR hiệu quả. Đó chính là các nền tảng để doanh nghiệp phát triển kinh doanh theo cách tạo ra các giá trị kinh tế và xã hội bền vững.

Trong năm 2022, BIDV MetLife – một liên doanh giữa Tập đoàn bảo hiểm nhân thọ uy tín Hoa Kỳ – MetLife và ngân hàng hàng đầu Việt Nam – BIDV, đã thực hiện chiến lược an sinh xã hội xuyên suốt. Đặc biệt là việc phối hợp với các chi nhánh của BIDV trên toàn quốc để hỗ trợ các cộng đồng, trường học và các trẻ em/học sinh có hoàn cảnh khó khăn, quản lý và phối hợp với các tổ chức phi chính phủ tại địa phương được Quỹ MetLife (thuộc tập đoàn MetLife) tài trợ.

Cụ thể là trong năm 2022, BIDV MetLife đã triển khai các hoạt động CSR của mình tại 43 chi nhánh ở khắp 43 tỉnh thành trên cả nước, từ Bắc vào Nam. Nỗ lực không ngừng này giúp cho chương trình an sinh xã hội của BIDV MetLife trong những năm qua đã được thực hiện tại hầu hết các tỉnh thành trên toàn quốc.

BIDV MetLife – Lần thứ 7 nhận giải Doanh nghiệp có Trách nhiệm với Xã hội từ Amcham - 2

BIDV MetLife phối hợp với BIDV trao học bổng cho học sinh tại Vũng Tàu

Các chương trình cũng được triển khai dựa trên việc nghiên cứu nhu cầu của từng địa phương, từng đơn vị nhận tài trợ nhằm đảm bảo tính hiệu quả ở mức cao nhất. Không dừng lại ở việc hỗ trợ trực tiếp cho các hoàn cảnh khó khăn, các chương trình của BIDV MetLife còn cung cấp trang thiết bị cho các nhà trường, đặc biệt là các trường dân tộc nội trú. Cùng với đó, doanh nghiệp cũng tập trung cho chương trình trọng điểm hỗ trợ các bệnh viện và trung tâm y tế, khi cung cấp các trang thiết bị khám chữa bệnh, máy thở và các trang thiết bị phục vụ công tác khám, xét nghiệm…

Ngoài các chương trình CSR chủ động, BIDV MetLife còn phối hợp với các đơn vị, tổ chức phi chính phủ tại địa phương để thực hiện trọng trách được Quỹ MetLife (thuộc Tập đoàn MetLife) giao phó. Ví dụ như: “Chương trình hòa nhập Vận động viên nhí” với tổ chức Special Olympics Việt Nam hay các hoạt động vì môi trường: nhặt rác tại bãi biển Nam Hội An, trồng cây tại Đà Nẵng phối hợp cùng Trung tâm bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh ( GreenViet)… Theo đó BIDV MetLife đã cử hàng trăm tình nguyện viên cùng tham gia các hoạt động này.

BIDV MetLife – Lần thứ 7 nhận giải Doanh nghiệp có Trách nhiệm với Xã hội từ Amcham - 3

BIDV MetLife tham gia chương trình hòa nhập Vận động viên nhí do quỹ MetLife Foundation phối hợp tổ chức với tổ chức Special Olympics Vietnam

Với hàng loạt các chương trình thực hành CSR hiệu quả và ý nghĩa, một lần nữa, BIDV MetLife được vinh danh tại Giải thưởng Doanh nghiệp có trách nhiệm với Xã hội của AmCham. Đây là những ghi nhận hết sức xứng đáng vào hành trình đóng góp giá trị cho xã hội và sự phát triển địa phương của một thành viên thuộc Tập đoàn bảo hiểm toàn cầu MetLife.

 

Tin tức liên quan