Vì sao giới đầu tư lỗ nặng nhưng tỷ phú Warren Buffett vẫn ăn nên làm ra?

by Admin

Trong khi các nhà đầu tư trên thế giới thua lỗ trong năm nay do làn sóng tăng lãi suất ở khắp mọi nơi, tỷ phú Warren Buffett không hề lo lắng.

Trong khi các nhà đầu tư trên thế giới thua lỗ trong năm nay do làn sóng tăng lãi suất ở khắp mọi nơi, tỷ phú Warren Buffett không hề lo lắng.

Có vẻ như huyền thoại đầu tư Omaha đang có một năm thành công trong năm nay. Cổ phiếu của Berkshire Hathaway do ông thành lập và quản lý tăng 5,5% trong năm nay, so với mức giảm hơn 15% của S&P 500, theo CNN.

Vì sao giới đầu tư lỗ nặng nhưng tỷ phú Warren Buffett vẫn ăn nên làm ra? - 1

Tỷ phú Warren Buffett vẫn thắng lớn trong bối cảnh nhà đầu tư khắp nơi thua lỗ (Ảnh: Money Fool)

Thành công của Buffett là nhờ Berkshire sở hữu cổ phần lớn trong công ty dầu lửa Chevron, cổ phiếu tăng tốt nhất trong rổ chỉ số Dow Jones với mức tăng gần 50%. Berkshire cũng sở hữu một lượng lớn cổ phiếu của Occidental Petroleum, vốn đã tăng gấp đôi trong năm qua, trở thành cổ phiếu tăng giá nhiều nhất trong rổ S&P 500.

Mối quan tâm đến cổ phiếu tiêu dùng cũng có lợi cho ông vào năm 2022. Berkshire cũng có cổ phần lớn trong Coca-Cola và Kraft Heinz, cả hai đều đã tăng khoảng 10%. trong năm qua.

Tuy nhiên, công ty cũng lỗ ròng trong 3 quý đầu năm do các khoản đầu tư vào Apple, Bank of America và hai cổ phiếu tài chính khác giảm mạnh.

Mặc dù vậy, các công ty con của Berkshire Hathaway vẫn hoạt động tốt nên lợi nhuận hoạt động của tập đoàn do huyền thoại đầu tư Warren Buffett quản lý vẫn tăng gần 20% lên 24,1 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm.

Tỷ phú Buffett và Berkshire sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thắng lợi trong năm 2023? Giới phân tích cho rằng năm 2023 còn nhiều thách thức phía trước như giá dầu giảm và lạm phát đạt đỉnh. Điều này có thể gây tổn hại cho các doanh nghiệp tiện ích và năng lượng của Berkshire. Ngoài ra, lãi suất cao tiếp tục là trở ngại đối với các khoản đầu tư vào ngân hàng của Buffett.

Ông Buffett sẽ bước sang tuổi 93 vào tháng 8, trong khi đối tác lâu năm của ông, Phó Chủ tịch Berkshire Charlie Munger sẽ mừng sinh nhật lần thứ 99 vào ngày đầu năm mới.

Warren Buffett là một trong những nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại. Ông nổi tiếng với chiến lược đầu tư giá trị. Trong bối cảnh lo ngại về suy thoái kinh tế ngày càng tăng, Buffett cho rằng đây là một trong những thời điểm tốt nhất để tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Huyền thoại đầu tư xứ Omaha luôn khuyên mọi người nên tập trung đầu tư dài hạn. “Nếu bạn đầu tư vào một công ty có nền tảng vững chắc, nó sẽ có khả năng cải thiện và mang lại thu nhập kỷ lục trong 5 hoặc 10 năm tới,” Buffett khuyên.

 

Tin tức liên quan