Gọi điện cầu viện bất thành, nhiều tài xế líu lưỡi “tại tụi bạn chúc dữ quá”!

by Admin

Ngay khi lực lượng chức năng tuýt còi, yêu cầu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn, nhiều người đã lập tức rút điện thoại gọi cầu cứu từ… người thân cũng như van xin tổ công tác bỏ qua cho các chiến sĩ. kiên quyết không bỏ qua các trường hợp vi phạm.

Ngay khi lực lượng chức năng tuýt còi, yêu cầu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn, nhiều người đã lập tức rút điện thoại gọi cầu cứu từ… người thân cũng như van xin tổ công tác bỏ qua cho các chiến sĩ. kiên quyết không bỏ qua các trường hợp vi phạm.

Tối 14/12, Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Hà Nội) triển khai lực lượng tổ chức chốt, tuần tra địa bàn nhằm phát hiện, xử lý tình trạng người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn. Việc triển khai kết hợp như trên nhằm đảm bảo phát hiện sớm cũng như xử lý mạnh tay mọi “ma men” dịp cuối năm, nhất là sau khi Hà Nội xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông. “thần rượu”.

Gọi điện cầu viện bất thành, nhiều tài xế líu lưỡi “tại tụi bạn chúc dữ quá”! - 1

Tổ công tác Đội CSGT số 6 lưu giữ, xử lý vi phạm nồng độ cồn vào tối 14/12.

Đi cùng tổ tuần tra của Đội CSGT số 6 qua một số tuyến phố trên địa bàn quận Cầu Giấy, phóng viên nhận thấy đây là khu vực sầm uất với nhiều nhà hàng, quán ăn mọc san sát nhau và tất nhiên, dù chỉ là mặt phố nhưng nghe vẫn rất ồn ào. rõ tiếng hét… cạn ly…1,2,3 zô…2,3 uống… Rất nhanh, các tài xế vi phạm đã bị lực lượng CSGT phát hiện, dừng xe kiểm tra người đàn ông điều khiển chiếc xe xe BKS: 30H- 960.XX.

Ngay khi thấy lực lượng CSGT, tài xế thừa nhận có sử dụng rượu, bia và yêu cầu gọi điện “cầu cứu” người thân. Tuy nhiên, trước thái độ kiên quyết của tổ công tác, tài xế buộc phải chấp hành việc đo nồng độ cồn. Qua đo nồng độ cồn, tài xế N.H.V (SN 1983, trú tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vi phạm ở mức 0,031 mg/L khí thở. Với mức độ vi phạm trên, tài xế V. bị tổ công tác xử phạt 7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 11 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Gọi điện cầu viện bất thành, nhiều tài xế líu lưỡi “tại tụi bạn chúc dữ quá”! - 2

Tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn với tài xế V.

Gọi điện cầu viện bất thành, nhiều tài xế líu lưỡi “tại tụi bạn chúc dữ quá”! - 3

Tài xế V. bị phạt 7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 11 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Vừa xử lý xong lỗi vi phạm của tài xế V., tổ công tác tiếp tục xử lý một trường hợp nghi vấn khác là xe ô tô Mazda mang BKS 98A- 331.XX lưu thông theo hướng đường Trần Đăng Ninh (quận Cầu Giấy). có biểu hiện trốn tránh lực lượng Cảnh sát giao thông nên anh bám theo rồi dừng phương tiện, kiểm tra.

Gọi điện cầu viện bất thành, nhiều tài xế líu lưỡi “tại tụi bạn chúc dữ quá”! - 4

Bị CSGT dừng xe, tài xế VNT chờ gần nửa tiếng mới xuống đo nồng độ cồn.

Tổ công tác sau đó đã nhiều lần yêu cầu tài xế VNT (SN 1995, trú tại Yên Dũng, Bắc Giang) xuống làm việc và kiểm tra theo quy định nhưng người này đợi gần nửa tiếng mới xuống đo nồng độ. độ cồn. Qua kiểm tra, tài xế T. vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,265 mg/L khí thở. Ngoài vi phạm nồng độ cồn, tài xế T. không xuất trình được giấy phép lái xe, đăng ký xe ô tô, đăng kiểm ô tô mang BKS 98A- 331.XX và bảo hiểm trách nhiệm dân sự.

Gọi điện cầu viện bất thành, nhiều tài xế líu lưỡi “tại tụi bạn chúc dữ quá”! - 5

Tài xế T. vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,265 mg/L khí thở.

Điều đáng nói, trong quá trình làm việc với tài xế T., người phụ nữ đi cùng liên tục gọi điện “cầu cứu” người thân và yêu cầu các chiến sĩ CSGT nghe điện thoại, bỏ qua lỗi vi phạm mà cầu cứu. Yêu cầu này đã bị từ chối. Tổ công tác kiên quyết lập biên bản xử lý vi phạm với mức 36 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

“Tôi cũng chủ quan nghĩ rằng mình chỉ uống ít, còn tỉnh táo nên vẫn lái xe. Sau án phạt này, tôi sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc”, tài xế T. nói.

Gọi điện cầu viện bất thành, nhiều tài xế líu lưỡi “tại tụi bạn chúc dữ quá”! - 6

Tài xế T., không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì liên quan đến xe 98A- 331.XX

Gọi điện cầu viện bất thành, nhiều tài xế líu lưỡi “tại tụi bạn chúc dữ quá”! - 7

Công an lập biên bản đối với tài xế T.

Gọi điện cầu viện bất thành, nhiều tài xế líu lưỡi “tại tụi bạn chúc dữ quá”! - 8

Cùng với đó, phương tiện bị tạm giữ.

Trao đổi với PV, Trung úy Nguyễn Hữu Phương, cán bộ Đội CSGT số 6 cho biết, thời gian gần đây, trên địa bàn TP Hà Nội xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông liên tiếp mà nguyên nhân đều do người điều khiển phương tiện gây ra. cố tình sử dụng rượu. Để ngăn chặn hành vi trên, lực lượng cảnh sát giao thông Hà Nội được chỉ đạo “đánh mạnh”, “bắt” tận gốc các đối tượng vi phạm nồng độ cồn. Tuy nhiên, trong quá trình xử lý lỗi vi phạm này, lực lượng CSGT cũng gặp không ít khó khăn, đầu tiên là tài xế say xỉn chống trả, thậm chí có thể bị đánh nếu không kiểm soát được hành vi, thậm chí còn gọi người thân đến can ngăn.

Gọi điện cầu viện bất thành, nhiều tài xế líu lưỡi “tại tụi bạn chúc dữ quá”! - 9

Tổ công tác liên tục kiểm tra nhiều tài xế ô tô.

Gọi điện cầu viện bất thành, nhiều tài xế líu lưỡi “tại tụi bạn chúc dữ quá”! - 10

Gọi điện cầu viện bất thành, nhiều tài xế líu lưỡi “tại tụi bạn chúc dữ quá”! - 11

Một tài xế tự kiểm tra nồng độ cồn khi ngồi trên ghế lái và kết quả cho thấy anh chấp hành quy định, không sử dụng rượu bia.

Gọi điện cầu viện bất thành, nhiều tài xế líu lưỡi “tại tụi bạn chúc dữ quá”! - 12

Được biết, thời gian tới, để tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan đến lái xe sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, ngăn ngừa TNGT, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân. Nhân dân, nhất là cán bộ công nhân viên, Đảng viên gương mẫu chấp hành quy định của luật giao thông “đã uống rượu bia – không lái xe”. Công an TP Hà Nội sẽ phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông tăng cường xử lý nghiêm vi phạm lái xe có nồng độ cồn trong dịp trước, trong và sau Tết. Xử lý kiên quyết mọi vi phạm, không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

 

Tin tức liên quan