Đã xác định chủ các container chứa đầy tivi, tủ lạnh trôi dạt ở Quảng Ngãi

by Admin

Nhiều container bị sóng đánh rơi xuống vùng biển Dung Quất, Quảng Ngãi, phơi bên trong nhiều ti vi, tủ lạnh.

Nhiều container bị sóng đánh rơi xuống vùng biển Dung Quất, Quảng Ngãi, phơi bên trong nhiều ti vi, tủ lạnh.

Ngày 19/12, Cảng vụ Quảng Ngãi cho biết, ngoài các container được phát hiện trôi dạt vào cảng biển Dung Quất vào chiều 18/12, các container khác cũng như nhiều thiết bị khác cũng được phát hiện trong ngày hôm nay. các electron trôi dạt bị hư hỏng dạt vào bờ.

Đã xác định chủ các container chứa đầy tivi, tủ lạnh trôi dạt ở Quảng Ngãi - 1

Một trong 3 container của Công ty TNHH MTV Vận tải Gemadept trôi dạt vào vùng biển Quảng Ngãi.

Theo đó, trong quá trình đánh bắt hải sản tại vùng biển Dung Quất, các ngư dân đã phát hiện nhiều tấm nhựa vỡ ảnh, các thiết bị điện tử như tivi, tủ lạnh không còn nguyên vẹn trôi dạt vào vách đá.

Đại diện Cảng vụ Quảng Ngãi cho biết, cả 3 container này đều có mã chủ hàng (mã BIC) là GMDU trùng với mã chủ hàng của Gemadept. Trên thùng hàng cũng ghi rõ dòng chữ GEMADEPT Logistics, vỏ hộp được sơn màu xanh.

Qua xác minh ban đầu, cơ quan chức năng xác định toàn bộ container trôi dạt vào vùng biển Quảng Ngãi đều thuộc Công ty TNHH Vận tải biển Gemadept.

Cùng ngày, Công ty TNHH MTV Vận tải biển Gemadept đã báo cáo Cảng vụ hàng hải Quảng Ngãi và Quảng Nam về vụ việc nhiều container bất ngờ rơi khỏi tàu hàng và văng xuống vùng biển miền Trung.

Theo đó, đơn vị này sử dụng tàu Pacific Express chở 8.117 tấn hàng rời Cảng TP.HCM lúc 23h54 ngày 15/12 với lịch trình di chuyển về Cảng Hải Phòng.

Khoảng 17h10 ngày 17/12, tàu đi qua Hòn Ông gần cửa ngõ Đà Nẵng thì sóng lớn giật cấp 8, giật cấp 9, hất tung nhiều container xuống biển.

Đã xác định chủ các container chứa đầy tivi, tủ lạnh trôi dạt ở Quảng Ngãi - 2

Nhiều tivi trôi dạt từ container bị sóng đánh dạt vào bờ.

Trong quá trình đánh giá, kiểm đếm, thuyền trưởng và các thuyền viên phát hiện 10 container chứa các thiết bị điện tử, điện lạnh bị sóng đánh rơi xuống biển.

 

Tin tức liên quan