Thực hư thông tin ‘4.700 công an tại Hà Nội xin nghỉ vì sức ép kỷ luật’

by Admin
Thực hư thông tin ‘4.700 công an tại Hà Nội xin nghỉ vì sức ép kỷ luật’ - 1

Giám đốc Công an Hà Nội bác bỏ thông tin “4.700 cán bộ công an xin nghỉ việc vì áp lực kỷ luật”

Giám đốc Công an Hà Nội bác bỏ thông tin “4.700 cán bộ công an xin nghỉ việc vì áp lực kỷ luật”

Chiều 19/12, tại cuộc họp báo do Bộ Công an tổ chức, báo chí đặt câu hỏi về thông tin lan truyền trên mạng xã hội thời gian qua 4.700 cán bộ công an Hà Nội xin nghỉ việc vì không làm việc được. chịu được “áp lực kỷ luật”. Điều này có đúng hay không?

Thực hư thông tin ‘4.700 công an tại Hà Nội xin nghỉ vì sức ép kỷ luật’ - 1

Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội. Ảnh: TP.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, mới đây trên mạng xã hội xuất hiện thông tin Giám đốc Công an Hà Nội quá nghiêm khắc với cán bộ dẫn đến 4.700 người xin ra khỏi ngành, trong đó có 2 sĩ quan. , Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm và Trưởng Công an quận Đống Đa xin nghỉ hưu sớm.

Ông Trung bác bỏ thông tin này, đồng thời khẳng định chủ trương siết chặt kỷ cương, kỷ luật công sở là việc làm thường xuyên, cũng là yêu cầu của Đảng. Kể từ khi về công tác tại Công an TP Hà Nội (từ tháng 8/2020), ông đã đưa ra nhiều giải pháp tăng cường quản lý kỷ cương, kỷ luật hợp lý.

Theo Giám đốc Công an TP Hà Nội, hai năm qua, Công an TP đã xử lý kỷ luật khoảng 170 cán bộ, chiến sĩ. Ngoài ra, hàng năm số lượng công an xuất ngũ khoảng 150-160 người, đây không phải là con số đột biến.

“Phần lớn cán bộ, chiến sĩ công an xin xuất ngũ đều thuộc các trường hợp trình độ, năng lực thấp, những người này nếu tiếp tục ở lại cũng sẽ phải ra khỏi ngành”, ông Trung nói.

Vẫn theo ông Trung, số cán bộ, chiến sĩ xin xuất ngũ vẫn còn vì điều kiện gia đình… xin ra ngoài để có thời gian chăm sóc gia đình. Một nguyên nhân khác là cán bộ, chiến sĩ xin xuất ngũ vì gia đình có làm ăn, cửa hàng, muốn ra ngoài để có điều kiện kinh tế.

“Cán bộ, chiến sĩ xuất ngũ xin ra khỏi ngành và ra khỏi ngành vì kỷ luật không liên quan đến nhau. Trưởng Công an quận Đống Đa làm đơn xin nghỉ vì lý do sức khỏe, còn Trưởng Công an Hoàn Cơ quan Công an Q.Hoàn Kiếm vẫn làm việc, công việc bình thường”, ông Trung khẳng định.

 

Đánh giá post

Tin tức liên quan