Bị phạt kịch khung, tài xế lấy lý do uống từ đêm hôm trước

by Admin

Cùng bạn nhậu xem bóng đá World Cup từ tối hôm trước nhưng khi bị CSGT kiểm tra, người đàn ông vẫn bị phạt “khủng” khi nồng độ cồn quá cao…

Cùng bạn nhậu xem bóng đá World Cup từ tối hôm trước nhưng khi bị CSGT kiểm tra, người đàn ông vẫn bị phạt “khủng” khi nồng độ cồn quá cao…

Chiều 15/12, Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT Hà Nội) tổ chức lực lượng đóng quân kết hợp tuần tra lưu động trên nhiều tuyến đường trên địa bàn quận Tây Hồ do đơn vị quản lý. Khi phát hiện tài xế có dấu hiệu sử dụng rượu bia mà vẫn điều khiển phương tiện, CSGT sẽ tiến hành kiểm tra nồng độ cồn. Tại khu vực chốt kiểm tra trên đường Lạc Long Quân (phường Bưởi, quận Tây Hồ), tài xế dừng phương tiện để kiểm tra nồng độ cồn.

Bị phạt kịch khung, tài xế lấy lý do uống từ đêm hôm trước - 1

Đội CSGT số 2 lập chốt kiểm tra nồng độ cồn.

Ghi nhận cho thấy, nhiều tài xế chấp hành nghiêm túc việc không sử dụng rượu bia khi lái xe, nhưng cũng có không ít tài xế cố tình “uống cho vui” hoặc “uống ít” rồi lại tham gia giao thông. đi ra ngoài.

Ví dụ, trường hợp của trình điều khiển NAD. (trú Đống Đa, Hà Nội). Qua kiểm tra bằng máy đo, tài xế D. vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,518 mg/L khí thở. Đây là nồng độ cồn rất cao, trên mức vi phạm tối đa được quy định tại Nghị định 100/NĐ-CP. Với lỗi vi phạm trên, tài xế D. đã bị lực lượng chức năng xử phạt 7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Bị phạt kịch khung, tài xế lấy lý do uống từ đêm hôm trước - 2

Người đàn ông khẳng định cả ngày không uống bia nhưng kết quả kiểm tra nồng độ cồn vượt ngưỡng vi phạm tối đa.

Lời giải thích của tài xế Đ. đưa ra khi lực lượng chức năng lập biên bản là do tối hôm qua anh cùng bạn nhậu xem bóng đá và có uống hơi quá chén. Cho đến hôm sau “không ngờ” trong máu vẫn có nồng độ cồn cao như vậy mặc dù anh không uống thêm chút rượu nào.

Bị phạt kịch khung, tài xế lấy lý do uống từ đêm hôm trước - 3

Tổ công tác xử lý vi phạm của người đàn ông.

Ngoài lỗi điều khiển phương tiện mà trong hơi thở có nồng độ cồn, ông Anh còn không xuất trình được giấy phép lái xe và đăng ký xe theo quy định.

Hay như tài xế B.Đ.M (trú tại Tây Hồ, Hà Nội) điều khiển xe máy BKS: 29B3-00XX chở vợ đi làm thì bị tổ công tác Đội CSGT số 2 dừng xe. .M.là 0,147 mg/l khí thở.

Bị phạt kịch khung, tài xế lấy lý do uống từ đêm hôm trước - 4

Anh M. mang cuốn sổ đi ăn tối với bà nội và uống rượu.

Anh M. biện minh anh vừa đi ăn tối ở nhà bố vợ nên có uống “hơi” chứ không nhiều.

Tương tự người vi phạm trước đó, anh M. không xuất trình được giấy phép lái xe và đăng ký xe theo yêu cầu của cán bộ tổ công tác.

Bị phạt kịch khung, tài xế lấy lý do uống từ đêm hôm trước - 5

Đồng chí CSGT thông báo lỗi và mức phạt cho anh M.

Bị phạt kịch khung, tài xế lấy lý do uống từ đêm hôm trước - 6

Theo Đội CSGT số 2, việc lập chốt kiểm tra thực thi nhiệm vụ cũng gặp nhiều khó khăn. Sau khi biết vị trí của tổ công tác, nhiều tài xế cố tình quay đầu, đi vào các đường ngang, đường tắt. để trốn tránh sự kiểm tra. Lúc này, đội cơ động sẽ thực hiện nhiệm vụ tuần tra đường, qua đó phát hiện sớm những trường hợp sử dụng rượu bia và cố tình lái xe trên đường.

Bị phạt kịch khung, tài xế lấy lý do uống từ đêm hôm trước - 7

Nhiều tài xế bị yêu cầu đo nồng độ cồn, qua đó phát hiện nhiều trường hợp vi phạm với các mức độ khác nhau.

Theo thống kê của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội, năm 2022, trên địa bàn thành phố xảy ra 42 vụ tai nạn giao thông liên quan đến rượu bia, làm 22 người chết, 32 người bị thương. Trong đó, liên tiếp xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông khiến nhiều người bị thương.

Bị phạt kịch khung, tài xế lấy lý do uống từ đêm hôm trước - 8

Tổ tuần tra cơ động thực thi nhiệm vụ.

Bị phạt kịch khung, tài xế lấy lý do uống từ đêm hôm trước - 9

Tài xế ô tô thực hiện kiểm tra nồng độ cồn.

Mới đây nhất, chiều 10/12, trên phố Bạch Mai (Hai Bà Trưng) xảy ra vụ tai nạn liên hoàn giữa 1 ô tô và 10 xe máy khiến 4 người bị thương. Lái xe Nghiêm Thành Đạt (SN 1976, trú tại Đống Đa, Hà Nội) vi phạm nồng độ cồn trong khí thở là 0,501 mg/L. Đây là mức vi phạm gấp 1,25 lần so với mức vi phạm cao nhất được quy định tại Nghị định 100/NĐ-CP.

Theo Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội, dịp cuối năm, tình hình giao thông trên địa bàn thành phố diễn biến vô cùng phức tạp. Lưu lượng xe tăng. Không chỉ vậy, dịp này còn tăng số lượng liên hoan, tổng kết, hội nghị… Phòng CSGT hiểu rằng cán bộ, chiến sĩ dù vất vả đến đâu cũng phải nỗ lực hết sức để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Tất cả các trường hợp vi phạm nồng độ cồn đều bị xử lý nghiêm, không có “vùng cấm”.

 

Tin tức liên quan