Tá hỏa lô đất chủ cần bán gấp mà có tới 4 giá, mỗi giá chênh nhau trăm triệu đồng

by Admin

“Tôi thực sự hoang mang vì cùng một thông tin về thửa đất đó, trong cùng một buổi chiều có tới 4 người rao bán với 4 mức giá hoàn toàn khác nhau, chênh lệch cả trăm triệu đồng”…

“Tôi thực sự hoang mang vì cùng một thông tin về thửa đất đó, trong cùng một buổi chiều có tới 4 người rao bán với 4 mức giá hoàn toàn khác nhau, chênh lệch cả trăm triệu đồng”…

Cuối năm dành dụm được hơn 400 triệu đồng, vợ chồng anh Ẩn, chị Liên muốn mua một mảnh đất để giữ tiền. Tuy nhiên, sau khi tham khảo qua một số diễn đàn chuyên về đất nền vùng ven, anh An Tạ Hòa vì mánh khóe môi giới mà “làm xiếc” với cả người bán lẫn người mua.

Tá hỏa lô đất chủ cần bán gấp mà có tới 4 giá, mỗi giá chênh nhau trăm triệu đồng - 1

Môi giới dùng hàng loạt chiêu “làm xiếc” với cả người bán và người mua

“Với mức tài chính khoảng 500 triệu đồng, vợ chồng tôi muốn mua một mảnh đất ở ngoại thành. Để thuận tiện, tôi khảo sát một số trang web chuyên về đất đai, nhưng càng xem càng thấy hoang mang vì hầu hết các tin rao bán đất đều do môi giới đăng tải với nhiều lô đất có vị trí đẹp. , giá cả hợp lý,… nhưng khi tôi gọi điện hỏi cụ thể thì họ nói lô này mới nhận cọc, và hứa sẽ gặp trực tiếp và hứa dẫn tôi đi xem một số lô khác khách gửi mới, “mới này lô đảm bảo đẹp hơn, chính chủ cần bán gấp thì cứ gửi em nhé”…” – anh An chia sẻ.

Bức xúc không kém, chị Liên (vợ anh An) cho biết thêm, làm văn phòng, chị tranh thủ tìm hiểu thông tin qua các diễn đàn bất động sản. Khảo sát trên một nhóm bất động sản có hơn ba trăm nghìn thành viên, trong đó chị Liên thích một lô đất ở Hòa Bình với các tiêu chí về giá và thông số đất khá phù hợp với sức lực của vợ chồng chị.

“Tuy nhiên, điều thực sự khó hiểu là cùng một thông tin về lô đất đó, trong cùng một buổi chiều, có tới 4 người rao bán với 4 mức giá hoàn toàn khác nhau, chênh lệch cả trăm triệu đồng” – chị Liên nói. . thêm vào.

Quá bức xúc, chị Liên đăng tải thông tin “vạch mặt”, đồng thời cảnh báo những người mua hàng như chị nên cẩn trọng trước những thông tin thật lẫn ảo.

“Đọc thông tin một miếng đất khoảng 300 triệu đăng chưa đầy một tiếng đã có 4 mức giá chênh nhau hơn 100 triệu. Nhiều khi chủ đất cần tiền bán, nhưng khó gặp mấy thằng đẩy giá lên cao thế này, ăn bớt hoa hồng 10-20-30 triệu của người bán và người mua. sau đó thị trường sụp đổ. Tôi đang muốn tìm hiểu về lô đất này nhưng thấy giá chênh vênh như vậy nên không biết mặc cả như thế nào cho vừa. Nếu không biết, mua vội có khi mất hơn trăm với môi giới. Chắc phải mặc cả 50/50 mới mua được đất bây giờ”…

Tá hỏa lô đất chủ cần bán gấp mà có tới 4 giá, mỗi giá chênh nhau trăm triệu đồng - 2

Thông tin “vạch mặt” chị Liên sau khi được chia sẻ đã thu hút nhiều ý kiến bày tỏ sự đồng tình

Thông tin “vạch mặt” bà Liên sau khi được chia sẻ đã thu hút nhiều ý kiến bày tỏ sự đồng tình.

– “Tôi vừa bán thành công một lô đất không qua cò. Tháng 9 năm ngoái, tôi rao bán lô đất trong ngõ với giá 990 triệu đồng. Một số môi giới đất chủ động liên hệ với tôi cho biết giá thị trường khu vực này tăng cao và rao bán với giá 1,2 tỷ đồng, nếu tôi gom được 1,1 tỷ thì môi giới hưởng phần còn lại nhưng tôi không đồng ý và giữ nguyên giá. Sau đó tôi bán trực tiếp cho 2 vợ chồng trẻ với giá 980 triệu. Người mua rất hào hứng, mình cũng mừng vì bán nhanh và không mất phí môi giới” – tài khoản có tên Văn Thu chia sẻ.

Tương tự, những người khác bình luận:

– Môi giới nên ăn hoa hồng chứ không phải chênh lệch giá. Muốn ăn chênh giá môi giới nên bỏ tiền ra ôm, sau đó bán lại.

– Làm nghề môi giới mà không chuẩn với nghề thì làm sao có tâm mà giới thiệu cho khách lô đất tốt, môi giới như vậy chẳng ai tin.

– Chuyện cò vạc thời nay khó tin lắm. Đăng giá quá cao, người cần bán không bán được, người cần mua không với được, cò đất cũng chẳng được gì.

Trong số những bình luận đó, một số môi giới chia sẻ: “Tôi cũng là môi giới, tôi thường thỏa thuận trước với chủ một mức giá nhất định. Nếu người bán thu mức đó, tôi sẽ được khấu trừ một phần và làm đúng. Chính vì vậy tôi được nhiều ông chủ tin tưởng tìm khách”. Một môi giới khác chia sẻ: “Tôi từng biết, có môi giới “tay bắt giặc” mà còn nhận được nhiều hơn chính chủ – người bỏ tiền tỷ ôm đất cả năm trời…”

 

Tin tức liên quan